Mở Rộng Quy Mô Dự Án Lấn Biển Vinhomes Cần Giờ

Vingroup tham gia xây dựng dự án lấn biển Vinhomes Cần Giờ hay còn gọi là Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ sẽ đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch nghĩ dưỡng của Cần Giờ. Dự án sẽ khiến cho tiềm năng phát triển của khu vực được đẩy mạnh với tiềm năng sinh lời lớn cho các chủ đầu tư.

Quyết Định Triển Khai Dự Án Lấn Biển Vinhomes Cần Giờ

Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (TP.HCM) do Vingroup đầu tư hay còn có tên gọi là Vinhomes Long Beach Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ) mới được phê duyệt điều chỉnh quy mô từ 600 ha lên 2.870 ha và tổng mức đầu tư lên tới 10 tỷ đô la Mỹ. Đây là lần thứ hai dự án này được điều chỉnh quy mô, tăng gấp gần 5 lần so với quy hoạch ban đầu.

Sau hàng loạt chủ trương và chính sách, siêu dự án khu đô thị du lịch biển cần giờ chính thức được thông qua với quy mô của dự án lấn biển này gấp hơn 6 lần Phú Mỹ Hưng. Dự án lấn biến Vinhomes Cần Giờ này sẽ biến Cần Giờ thành thủ phủ của nghỉ dưỡng, vui chơi bậc nhất Đông Nam Á.

đô thi lấn biển cần giờ

Trước đó, từ năm 2004, UBND thành phố quyết định giao Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư Dự án Lấn biển và Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Tuy nhiên đến năm 2007, dự án bị đình trệ do chủ đầu tư không đủ tiềm lực tài chính.

Đến giữa năm 2015, thành phố đồng ý cho tập đoàn tư nhân tức chủ đầy tư Vingroup tham gia làm đối tác chiến lược để dự án được tiếp tục thực hiện. Như vậy, quy mô dự án tăng từ 600ha khi khởi công lần đầu tiên năm 2007 với tổng vốn đầu tư 8.470 tỷ đồng đã lên đến 2.870ha với tổng vốn đầu tư 217.054 tỷ đồng trong năm 2020.

Đến ngày 12/6/2020 vừa qua, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định số 826/QĐ-TTg với nội dung phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, điều chỉnh tên dự án từ “Hệ thống công trình lấn biển và Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ” thành “Đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ”.

Quy mô dự án lấn biển Vinhomes Cần Giờ

siêu dự án lấn biển

Quy mô dự án lấn biển Cần Giờ với 2870 ha được xây dựng trên toàn bộ bãi triều Cần Giờ với một biển hồ nhân tạo rộng 872 ha.

Quy mô dân số là 228.506 người và khoảng 8,887 triệu lượt người/năm khách du lịch.

  • Sẽ dẫn về Khu vực Dự án 100.000 m3 nước ngọt; sẽ có 5 cửa xả nước thải đã xử lý trực tiếp ra biển;
  • Sẽ san lấp với 122 triệu m3 cát; sẽ nạo vét 11 triệu m3 đất bãi triều để làm khu vực biển hồ nhân tạo;
  • Sẽ xây dựng 21km kè bờ biển với 2,5 triệu m3 đá hộc các loại (lấy từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Sẽ đưa về 1 triệu m3 cát trắng (lấy từ Bình Thuận).

Để có thể tham khảo thêm thông tin, quý Anh/Chị có thể đọc qua bài viết: Chi Tiết Dự Án Vinhomes Cần Giờ

Thông Tin Dự Án Khu Đô Thị Lấn Biển Cần Giờ

Đầu năm 2014, UBND TP.HCM đã nhắc nhở chủ đầu tư lúc này là Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ đẩy nhanh tiến độ dự án do chậm tiến độ hơn 5 năm, nếu không thực hiện đúng tiến độ giai đoạn 1 đã đề ra thì thành phố sẽ chuyển đổi nhà đầu tư và Vingroup nhận chuyển nhượng và mở rộng quy mô để ‘hồi sinh’ dự án Long Beach Cần Giờ hay Vinhomes và Vinpearl Cần Giờ.

Đến đầu năm 2015, tập đoàn Vingroup sở hữu 34,9% vốn điều lệ của CTC với tổng số tiền đầu tư lên đến gần 4.800 tỷ đồng. Đến năm 2016, Vingroup tiếp tục nhận chuyển nhượng cổ phần CTC từ một doanh nghiệp và một số cá nhân, tăng tỷ lệ sở hữu từ 34,9% lên 97,15%. Tổng giá trị chuyển nhượng là 8.473 tỷ đồng

dự án lấn biển vinhomes cần giờ

Dự án khu du lịch biển Cần Giờ có tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh 217.054 tỷ đồng, gồm vốn chủ sở hữu là 32.558 tỷ đồng (chiếm 15% tổng vốn đầu tư) và vốn vay thương mại là 184.496 tỷ đồng (chiếm 85% tổng vốn đầu tư).

Dự án này được thực hiện nhằm xây dựng khu đô thị lấn biển Cần Giờ trở thành khu đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, hội thảo, hội nghị, đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao, nhà ở, dịch vụ, khách sạn… Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ.

Dự án này là một điểm nhấn, mang tầm vóc khu vực, việc thực hiện dự án này được xem như là “lấy lại đất đã bị sạt lở trước đây” vì toàn bộ diện tích của dự án là lấn biển, trong đó có phần diện tích vốn là đất trên bờ, bị sạt lở từ nhiều năm trước.

Tuyến Đường Chính Dẫn Xuống Dự Án Lấn Biển Cần Giờ

Đường rừng Sác

Đường Rừng Sác được xem là tuyến đường dễ dàng di chuyển xuống Cần Giờ, hơn thế nữa di chuyển bằng tuyến đường rừng Sác ta có thể thấy khá nhiều cảnh đẹp với nhiều cảnh rừng, chúng ta có thể thấy cả đàn khỉ từ trong rừng đi ra ngoài đường, hoặc ngồi trên lan can cầu.

Đi hết đường Rừng Sác là tới đường Duyên Hải xã Long Hòa, gặp vòng xoay chúng ta đi thẳng tới ngã tư 30/4 (ngã tư đường Duyên Hải và Thạnh Thới) thì rẽ phải đi thẳng vào đường Thạnh Thới là tới dự án lấn biển. Sau này Vingroup sẽ mở một con đường ngắn hơn đi thẳng xuống dự án, bắt đầu từ vòng xoay Long Hòa.

Đầu tư xây tuyến đường trên cao đến dự án lấn biển

dự án lấn biển vinhomes cần giờ
Hình ảnh minh họa

Không mở rộng đường Rừng Sác theo quy hoạch được duyệt trước đây tại vùng lõi và vùng đệm Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, để đảm bảo không làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái rừng đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Vì vậy việc đề xuất quy hoạch vị trí xây dựng tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (đường Rừng Sác trên cao) sẽ là một lựa chọn phù hợp. Khi đường trên cao được đi vào hoạt động thì khi đi trên cao là có thể thấy toàn bộ hệ sinh thái rừng Cần Giờ.

Kết

Dự án lấn biển Vinhomes Cần Giờ là một dự án mang tầm quốc gia với những tiềm năng mà nó đem lại, nó sẽ trở thành một động lực để phát triển cả một vùng hệ sinh thái như hiện nay và tiên phong cho những dự án phát triển trong tương lai.