Đại Đô Thị Thông Minh Vinhomes Grand Park – 04 yếu tố tạo nên sự khác biệt

Vinhomes Grand Park (tên cũ là Vincity) là một thành phố đẳng cấp với nhiều công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào toàn bộ hệ thống dịch vụ, tiện ích bên trong. Đô thị thông minh Vinhomes Grand Park với 4 trụ cốt lõi: An ninh thông minh – Vận hành thông minh – Cộng đồng thông minh – Căn hộ thông minh.

 

1. Đô thị thông minh Vinhomes Grand Park – An ninh thông minh với công nghệ 4.0

Cuộc sống của mỗi người luôn muốn đạt được sự yên bình vì vậy tiêu chuẩn an toàn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư. Chúng ta đang sống trong thời kì cách mạng công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ để tăng cường sức mạnh cho hệ thống an ninh tại các khu đô thị là điều không thể thiếu.

Tại Việt Nam, số lượng các dự án xây dựng ứng dụng công nghệ vào hệ thống an nình vẫn còn hiếm vì vậy dự án thông minh Vinhomes Grand Park được xem như là “lá cờ đầu” – tiên phong xây dựng và vận hành mô hình đô thị thông minh tại Việt Nam

Chủ đầu tư Vinhomes đã ứng dụng thành công công nghệ 4.0 hiện đại vào không gian sống, giải quyết bài toán về tính an toàn, biệt lập cho cư dân Vinhomes Grand Park. Hệ thống camera an ninh đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nhận diện khuôn mặt và cảnh báo người lạ. Nhờ đó, các sự cố nội khu sẽ được phát hiện và báo lên trung tâm xử lý nhanh chóng, kịp thời

 

đô thị vinhomes grand park

 

Bên cạnh đó, thành phố thông minh Vinhomes Grand Park còn đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân thông qua việc ứng dụng công nghệ Face ID để ra vào căn hộ có mức độ bảo mật cao hơn, chỉ cho phép chủ nhân căn hộ mới có thể “mở khóa” vào nhà.

So với các phương thức truyền thống, một điểm đặc biệt là hệ thống này đồng thời tích hợp các khả năng phân tầng thang máy, tự động hiển thị số căn hộ, từ đó hạn chế sự ra vào của người lạ tại các tòa căn hộ trong dự án.

Vinhomes Grand Park còn triển khai ứng dụng báo cháy thông minh qua điện thoại, gửi cảnh báo và hướng dẫn thoát hiểm cho cư dân ngay lập tức trong trường hợp có sự cố xảy ra để phòng ngừa các sự cố hỏa hoạn, . Ngoài ra, việc tích hợp các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí… trong ứng dụng cũng được đánh giá là “trợ thủ đắc lực”, giúp cư dân chủ động hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trong khuôn viên đại đô thị, hệ thống camera nội khu hỗ trợ cập nhật tình trạng kẹt xe nhanh chóng. Máy đo tốc độ cũng được lắp đặt để theo dõi vận tốc di chuyển của các phương tiện – phát hiện và ngăn chặn các sự cố giao thông không đáng có.

 

2. Đô thị thông minh Vinhomes Grand Park – Vận hành thông minh nâng cao chất lượng cuộc sống

Được quản lý bởi bộ máy chuyên nghiệp, uy tín từ chủ đầu tư Vinhomes, kết hợp với trung tâm điều hành 24/7 ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT), đại đô thị thông minh Vinhomes Grand Park thiết lập một hệ thống vận hành chuyên nghiệp, tạo sự đồng bộ và khác biệt so với các dự án trên thị trường bất động sản hiện nay đảm bải an toàn và tạo ra những trải nghiệm thoải mái cho cư dân.

 

đô thị vinhomes grand park

 

Vinhomes Grand Park cùng với hệ thống vận hành thông minh mang đến cuộc sống tiện nghi, đầy đủ bậc nhất. Nỗi sợ phải tìm kiếm chỗ đậu vào giờ cao điểm cũng phần nào được giảm bớt nhờ ứng dụng đỗ xe thông minh, giúp các cư dân tìm chỗ trống, tự động nhận diện biển số xe và hướng dẫn cách đậu xe nhanh nhất.

 

3. Đô thị thông minh Vinhomes Grand Park – Xây dựng cộng đồng thông minh tiên tiến

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, mọi hoạt động đều được thực hiện dễ dàng với chỉ một thao tác chạm đơn giản và nhanh chóng . Đón đầu xu hướng đó, thành phố thông minh Vinhomes Grand Park cho ra mắt loạt ứng dụng cung cấp đa dạng các tiện ích cho cư dân trong khu vực.

Với chiếc smartphone trong tay được cài đặt ứng dụng độc quyền từ Vinhomes, cư dân có thể tương tác trực tiếp với ban quản lý tòa nhà; đăng ký sử dụng dịch vụ, tiện ích nội khu chỉ trong nháy mắt hay giao lưu, kết nối với cộng đồng trong cùng khu vực.

đô thị vinhomes grand park

Hàng loạt tiện ích đi kèm bên cạnh việc kết nối cư dân với hệ sinh thái dịch vụ Vingroup, bao gồm thanh toán phí sinh hoạt và dịch vụ điện, nước; mua sắm thông minh với hình thức thanh toán linh hoạt (VinID, QR code, vân tay, Face ID).

Ngoài ra, Vinhomes Grand Park còn “ghi điểm” với Smart Kid Pay được đồng bộ trong mọi cửa hàng và siêu thị. Tính năng mới này hứa hẹn là mảnh ghép quan trọng giúp các cư dân nhí học được cách quản lý chi tiêu ngay từ nhỏ, từ đó hình thành tư duy về cách tiêu dùng thông minh trong thời đại mới.

 

4. Vinhomes Grand Park – Căn hộ thông minh cho cuộc sống “vàng”

Căn hộ thông minh tại Vinhomes Grand Park có ý nghĩa tích cực tạo ra sự thuận tiện cho con người lên rất nhiều lần khi các thiết bị thông minh trong căn hộ được kết nối với nhau qua mạng wifi hoặc 4G, tạo thành mạng lưới đồng bộ, hợp nhất giúp chủ căn hộ Vinhomes Grand Park có thể điều khiển tổ ấm của mình từ xa với các thao tác như mở cửa cho khách, bật điều hòa, tắt các thiết bị điện,….

Vòng tay thông minh cũng là một sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ, nó hỗ trợ cư dân giám sát sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình, thông qua việc theo dõi vị trí, đường đi, ghi chép dữ liệu vận động, giấc ngủ, nhịp tim…

Cuối cùng, dự án Vinhomes Grand Park (gần đây nhất là phân khu Orgami được mở bán) không chỉ tạo nên một đại đô thị đẳng cấp, chuẩn quốc tế giữa lòng Sài Gòn, mà còn đem đến cho cư dân tương lai một cuộc sống thông minh, an toàn và đón đầu xu thế.